欧博注册官网:Sinh viên làm xi nhan tự động cho xe đạp

Telegram 美国 群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Sản phẩm của Trần Thanh Phong và Đỗ Minh Hoàng sinh viên năm 2 khoa điện - điện tử giành giải nhất với phần thưởng 5 triệu đồng hạng mục sản phẩm ứng dụng cuộc thi Sáng tạo giao thông xanh TP HCM, sáng 18/12.

Nhóm sinh viên nhận giải thưởng từ ban tổ chức. Ảnh: Hà An

Hệ thống của nhóm gồm một cảm biến con quay hồi chuyển gắn trên tay lái xe, kết nối với hệ thống đèn gắn trên áo choàng. Khi xe chuyển hướng, cảm biến sẽ đọc chuyển động ở tay lái xe, báo tín hiệu lên hệ thống đèn gắn trên áo để đèn nhấp nháy, báo hiệu xe chuẩn bị rẽ. Áo được trang bị hai lớp cách điện để an toàn với người sử dụng.

Chia sẻ lý do nghiên cứu, Phong nhớ lại năm đầu vào học, trong lần đến trường bằng xe đạp, lúc sang đường, Phong quên không vẫy tay xin đường. Cùng lúc đó, một phụ nữ từ phía sau lao tới đụng phải, khiến Phong bị xây xước nhẹ. Từ vụ tai nạn đó, tháng 8 năm nay, Phong suy nghĩ đến giải pháp hỗ trợ cho người xe đạp khi sang đường.

"Hệ thống đèn xi nhan có ở xe máy, ô tô nhưng xe đạp thường không có. Nên người đi xe đạp phải xin rẽ bằng tay. Nhiều khi họ ngại làm việc này nên rất dễ gặp tai nạn, nhất là ở các thành phố lớn, xe đông", Phong nói và cho biết giá bán dự kiến sản phẩm khoảng 300.000 đồng.

Sắp tới nhóm, dự kiến phát triển thiết bị đèn tự xi nhan gắn trên xe đạp và cả xe máy, hỗ trợ khi họ quên bấm nút xin rẽ.

,

欧博注册官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博注册官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Áo choàng gắn đèn xi nhan tự động của nhóm sinh viên Cao đẳng Lý Tự Trọng. Ảnh: Hà An

Theo thầy Bùi Đức Phước, Phó bí thư Đoàn trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, sinh viên Phong và Hoàng có thành tích học tập xuất sắc và đam mê nghiên cứu từ rất sớm. Sản phẩm của nhóm khi tham gia các cuộc thi được doanh nghiệp đánh giá cao và có thể tiếp tục phát triển. Hiện có doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất xe đạp đồng ý tài trợ vốn hơn một tỷ đồng để hoàn thiện sản phẩm ở các phiên bản tiếp theo, tiến tới bán ra thị trường.

"Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ về cơ sở vật chất, thiết bị để nhóm tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện trong thời gian tới", thầy Phước nói.

Phong cầm thiết bị chứa cảm biến truyền tín hiệu đến đèn xi nhan tự động. Ảnh: Hà An

Sáng tạo giao thông xanh là cuộc thi thường niên do Hội sinh viên phối hợp Ban An toàn Giao thông TP HCM tổ chức tổ chức lần đầu năm 2017 dành cho học sinh, sinh viên đam mê sáng tạo. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng, mô hình và sản phẩm công nghệ thiết thực trong giải quyết các vấn đề về giao thông, xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh.

Hà An

,

幸运哈希源码出售www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,幸运哈希源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。